Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser đơn giản đúng CHUẨN nhất

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến chế tạo, thì máy cắt laser cũng ra đời, đây được coi là một trong những phát minh có tính đột phá của ngành cơ khí. Các sản phẩm được thực hiện bằng máy cắt laser sự sự sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm được gia công thông thường.

Chính vì thế hiện nay ứng dụng của máy cắt khắc laser đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Vậy máy cắt laser là gì? Cách sử dụng máy cắt laser như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ cách vận hành thiết bị này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy cắt laser trong bài viết này nhé.

Xem thêm ngay:

 1.  Bảng báo giá cắt laser mica mới nhất
 2.  Máy cắt laser là gì? ứng dụng trong thi công biển hiệu
 3. Địa chỉ  cắt khắc CNC – laser giá rẻ

Máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser là một thiết bị phổ biến trong ngành cơ khí, nhất là cơ khí chính xác CNC, với bản chất là ứng dụng công nghệ laser, máy cắt laser là sự kết hợp của công cụ máy móc và các tia laser để cắt các vật liệu kim loại, phi kim hay hợp kim. Laser chính là sự khuếch đại ánh sáng nhờ các phát xạ kích thích chính vì thế mà nó có thể tạo ra các bức xạ laser có năng lượng cao cho khả năng cắt gia công trên nhiều loại vật liệu khác nhau một cách hiệu quả, chính xác đến từng milimet

Sự ra đời của các máy cắt laser được coi như cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp cơ khí, đưa việc gia công các sản phẩm cơ khí lên một tầm cao mới nhất là với các sản phẩm trong các lĩnh vực yêu cầu độ tỉ mỉ cao, đảm bảo được các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn sản phẩm gia công. Cho đến nay, công nghệ này được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất, được ứng dụng nhiều trong gia công cơ khí như: gia công sắt thép, inox, đồng, nhôm. Không những thế nó còn được vận hành hoàn toàn tự động và điều khiển bởi hệ thống máy tính giúp giảm sức lao động, mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó việc sử dụng máy cắt laser cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm bởi có thể cắt trên bề mặt kim loại với nhiều hình dạng khác nhau như: dạng tấm, dạng ống. Ngoài ra nó cũng bất chấp các thể loại độ dày mỏng khác nhau của tấm kim loại mà nó sẽ cắt với tốc độ cắt rất nhanh, xử lý chính xác kể cả đối với những phôi cắt có kích thước nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt laser CNC

Để sử dụng máy cắt laser một cách chuẩn chỉnh nhất, bạn cần phải hiểu về nguyên lý hoạt động của các tia laser này như thế nào nha. Các nghiên cứu khoa học và thực tế chỉ ra rằng, bản thân tia laser có tính đồng nhất và định hướng cao nên nếu sử dụng với cường độ cao thì có thể làm nóng chảy, bay hơi bề mặt của vật liệu đi cùng, nhờ đó mà có thể cắt hoặc ghép các vật liệu khác nhau. Đây cũng chính là nguyên lý mà các tia laser được vận hành trong máy cắt. Cụ thể, nguyên lý hoạt động của máy cắt laser CNC được diễn ra như sau:

 1. Đầu tiên, máy phát laser sử dụng năng lượng điện để kích thích sẽ phát ra một chùm tia laser với năng lượng cao
 2. Thông qua hệ thống thấu kính được thiết kế trong máy, chùm tia này sẽ được chiếu tập trung lên bề mặt vật liệu, với năng lượng được khuyếch đại đại sẽ đốt cháy vật liệu, khiến bề mặt vùng vật liệu cần xử lý nóng chảy.
 3. Các khu vực cần nóng chảy theo lập trình ban đầu sẽ được đẩy ra khỏi vùng gia công
 4. Vùng vật liệu bị nóng chảy sẽ di chuyển theo một quỹ đạo và sinh ra vết cắt thông qua sự hội tụ của chùm tia laser di chuyển nhờ hệ thống gương CNC và hệ thống dẫn dây fiber
 5. Một cách khác cũng có thể được áp dụng để thực hiện di chuyển là tấm vật liệu sẽ được di chuyển cơ học trên bàn máy CNC theo 2 phương X-Y

Hướng dẫn sử dụng máy cắt laser đơn giản hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy cắt laser khác nhau nhưng về cơ bản nó được sử  dụng theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chọn bề mặt để cắt laser, ở bước này bạn cần chọn những bề mặt cắt khác nhau tùy vao nhu cầu cắt. Cụ thể là : sắt, nhôm, thép, phi kim, vải, giấy, gỗ,..

– Bước 2: Chọn mua máy cắt laser, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và các thông số, khuyến cáo của nhà sản xuất

– Bước 3: Xây dựng ý tưởng hình ảnh và chi tiết trên bề mặt cắt theo mong muốn. Bạn có thể lấy từ các nguồn có sẵn ảnh có sẵn, tự thiết kế,… Sau đó tải ra máy tính được coi là máy chủ điều khiển hoạt động của máy cắt có kết nối với máy cắt hay có thể sử dụng USB key máy cắt laser

– Bước 4: Kiểm tra thấu kính, bước này quan trọng và cần thiết để đảm bảo rằng các chùm tia laser sẽ đi chính xác theo hướng mình mong muốn và cho ra sản phẩm chính xác như được lập trình

– Bước 5: Khởi động máy và chọn chức năng vận hành máy cắt laser: Ở bước này bạn lưu ý tìm file lưu ảnh muốn cắt và chọn lệnh “in” sau đó lựa chọn trong menu hiển thị trên màn hình những thông số cắt khác nhau phù hợp với yêu cầu

– Bước 6: Thiết lập đường cắt, khắc ra mẫu theo hướng dẫn sử dụng máy cắt laser và tiến hành cắt ra mẫu đã chọn: Ở bước này giống như bạn thực hành in thông thường, máy chủ sẽ hiển thị bản xem trước hay bản mô phỏng để đảm bảo đường cắt theo đúng yêu cầu.

Phần mềm điều khiển máy khắc laser

Tương tự như phần mềm cho máy cắt laser, công dụng phần mềm điều khiển máy khắc laser giúp người dùng sử dụng máy khắc laser của bạn sử dụng dễ dàng hơn. Có nhiều máy khắc laser tương ứng với nó là các phần mềm điều khiển khác nhau. Hệ thống này cung cấp điều khiển qua mạng internet một cách thông minh. Phần mềm máy khắc laser cho phép kết nối với nhiều hệ thống laser từ một máy tính.

Ưu điểm của phần mềm máy khắc laser 

Phần mềm máy khắc laser có những ưu điểm nổi bật sau:

– Chuyển giao cơ sở dữ liệu: phần mềm máy khắc laser đánh dấu máy có thể tự động đọc được từng dòng đã được xây dựng trên bản excel
– Chức năng tự đánh dấu: Toàn bộ máy có thể được cài đặt trạng thái làm việc tự động, hay theo tần số xếp dỡ
– Hỗ trợ đánh dấu các nét khắc đặc trưng: Nét đơn, nét kép, nét đậm nhạt theo yêu cầu của người sử dụng

Một số phần mềm máy cắt laser và phần mềm máy khắc laser mini được ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay COREL, laser CAD,… Bạn có thể ưu tiên lựa chọn cho máy khắc laser.

Phần mềm máy khắc laser mini

Cũng giống như các loại máy khắc laser khác, máy khắc laser mini cũng có thể sử dụng những phần mềm máy khắc laser thông dụng như: 

 • Phần mềm Corel: đây là một phần mềm chuyên nghiệp dành cho máy cắt khắc. Nó sẽ cho phép chúng ta chỉnh sửa sản phẩm một cách dễ dàng. Ngoài ra tính sáng tạo và khả năng vẽ chính xác đến từng chi tiết cao, việc sử dụng và vận hành cũng rất đơn giản.
 • Phần mềm laser CAD: phần mềm này bao gồm 3 phiên bản: laserCAD (phiên bản chung), phiên bản dựa trên CorelDraw, phiên bản dựa trên AutoCAD. Ưu điểm của phần mềm này là: giao diện thân thiện, dễ học, có thể cắt theo lớp, xác định trình tự, có chức năng ước tình thời gian làm việc, chi phí. Ngoài ra nó còn hỗ trợ khắc dốc.
 • Phần mềm LaserWeb4: đây là một phần mềm miễn phí cho người sử dụng, nguồn mở. Về cơ bản, LaserWeb4 cho phép chuyển tập tin vector của bạn sang trực tiếp máy khắc laser của bạn. Nó cho phép chúng ta nhập nhiều tệp với các định dạng khác nhau.
 • Ngoài các phần mềm kể trên thì cũng có rất nhiều phần mềm có thể sử dụng cho máy khắc laser mini bao gồm cả có phí và miễn phí: DraftSight 2019, Inkscape, LightBurn, Adobe Illustrator,…

Như vậy chỉ với 6 bước đơn giản trong hướng dẫn sử dụng máy cắt laser mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết, bạn có thể hoàn toàn vận hành máy cắt một cách thuần thục rồi đúng không nào. Hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi nếu còn bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Biển quảng cáo

Làm biển số phòng cho khách sạn, tòa nhà chung cư giá rẻ nhất Hà…

Khi lưu trú tại các khách sạn hoặc khi vào các văn phòng làm việc, bạn thường nhìn thấy những tấm biển số bên ngoài.…

Biển phòng ban 2 mặt gắn tường đẹp sang trọng giá rẻ

Biển phòng ban 2 mặt gắn tường là một dạng tùy biến của biển vẫy, tức là loại biển có góc nhìn trực diện với…

Bảng số nhà có đèn LED đẹp giá rẻ sang trọng lấy ngay

Cùng với sự phát triển của kinh tế thì nhu cầu về trang trí nội ngoại thất cho công trình cũng ngày càng được chú…

Gia công chữ nổi lọng viền sáng mặt inox, mica, alu...

Ngày nay với sự phát trển của quảng cáo chữ nổi lọng viền ngày càng được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Bởi độ…

Làm biển công ty inox đẹp giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội

Biển công ty bằng inox đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Ngày nay tấm biển công ty inox đang rất được các…

Làm logo backdrop văn phòng đẹp giá rẻ trên mọi chất liệu

Làm logo backdrop văn phòng làm việc là điều bắt buộc đối với mỗi công ty hiện nay. Nó thể hiện sự lịch sự sang…

Biển số nhà biệt thự, villa, shop house đẹp rẻ lấy ngay

Biển số nhà biệt thự như đại diện một bộ mặt cho căn biệt thự của bạn. Nó giúp bạn tô điểm vẻ sang trọng…

Gia công làm chữ inox viền mặt mica giá rẻ theo yêu cầu

Chữ inox viền mặt mica đang được khách hàng ưa chuộng và quan tâm. Chúng ta có thể thấy những loại hình chữ nổi này…

128+ Mẫu biển vẫy tròn nổi đẹp hút khách được làm nhiều nhất

Biển vẫy tròn là một trong các loại bảng hiệu được khách hàng, doanh nghiệp ưa chuộng nhất. Chúng ta thấy nó xuất hiện ở…

Làm biển số nhà trên mọi chất liệu giá rẻ - 200+ Mẫu và kích…

Biển số nhà là một loại mã số quen thuộc với mỗi gia đình tại các thành phố lớn, nơi dân cư đông đúc thì…

Làm biển hộp đèn 3M giá rẻ tại Hà Nội lấy ngay theo yêu cầu

Trên thị trường hiện nay, hộp đèn 3m đang là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là các khách hàng là doanh…

Làm biển phòng họp giá rẻ, chuyên nghiệp số 1️⃣ tại Hà Nội

Phòng họp là nơi lãnh đạo và nhân viên cùng ngồi bàn những chiến lược phát triển công ty. Vì thế, làm biển phòng họp…

 • 1
 • 2
 • 3
«
»

NEOIDEA QUA NHỮNG CON SỐ

1000+
KHÁCH HÀNG

10+
NĂM KINH NGHIỆM

25+
NHÂN VIÊN

250+
DỰ ÁN HOÀN THÀNH

Các Dự Án Nổi Bật Của NEO IDEA

Làm Biển Nội Quy Nhà Vệ Sinh đẹp giá rẻ…

 Biển nội quy nhà vệ sinh là loại biển bảng thường thấy trong bất kỳ khu vực nhà vệ sinh công cộng nào. Sự xuất hiện của mẫu biển này…

88+ Mẫu Biển Quảng Cáo Sữa Bỉm bắt mắt tạo…

Biển quảng cáo sữa bỉm cần phải được sáng tạo và thu hút ông bố bà mẹ bỉm sữa. Ai cũng biết để thu hút được khách hàng và có…

182+ Mẫu biển quảng cáo kem tươi hấp dẫn phong…

Biển quảng cáo kem tươi thực sự được thu hút khách hàng vào ban đêm. Nếu như ở các thành phố lớn như Hà Nội , HCM ... Chúng ta…

36+ Mẫu Biển Quảng Cáo Máy Tính Camera Đẹp Sáng…

Biển quảng cáo máy tính camera đẹp là điều mà bất kỳ đơn vị kinh doanh công nghệ nào cũng mong muốn có được. No giúp thu hút đối tượng…

Làm biển quảng cáo bida Club đẹp, chuyên nghiệp

Ngày nay theo xu hướng phát triển và nhu cầu giải trí tăng cao nên các ngành nghề kinh doanh thể thao ngày càng phổ biến. Biển quảng cáo bida…

Làm Biển Phòng Họp & Biển Trượt Ngang thay nội…

Hiện nay biển phòng họp trượt ngang cũng đang được quan tâm, đang là nhu cầu rất lớn tại các văn phòng cũng như sự kiện nhằm thông báo tình hình…

Làm biển số phòng cho Villa,homestay bằng gỗ đẹp rẻ…

Biển số phòng là mẫu biển đẹp thường được sử dụng phổ biển trong các khách sạn, resort, nhà nghỉ, các chung cư, home stay… Không chỉ đơn giản là một…

Làm biển phòng mica kết hợp chân đế gỗ gắn…

Những biển công ty này là một trong những mẫu thiết kế mới nhất  của Biển Hiệu Văn Phòng sản xuất, chúng phổ biến dùng cho biển hiệu phòng học,…

Làm biển tên phòng kim loại gắn cửa dành cho…

Biển tên phòng xưa nay không còn xa lạ đối với chúng ta. Khi chúng ta đến 1 cơ quan đoàn thể nào đó chắc chắn chúng ta sẽ nhìn…

 • 1
 • 2
 • 3

Khách hàng tại NEO IDEA

CÔNG TY TNHH ONE NEO
VPGD/Xưởng SX Hà Nội: Số 4 – NV6, Tổng Cục 5, Bộ Công An, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì , Hà Nội
Điện thoại: 04 3 552 8847 - 04 66 838 405 / Fax: 04 6 278 3554
Hotline -zalo: 0986 988 645 – 097 819 02 27
Website: inbienquangcao.vn
Email: neoidea.adv@gmail.com
Đối tác: Phụ kiện treo tranh giá gốc

Hotline báo giá miễn phí

0978-190-227

Chi nhánh TP. HCM: 1A Đào Trinh Nhất, Linh Tây, Thủ Đức, TP. HCM
Xưởng SX Bình Dương: 167/6 Vĩnh Phú 32, TP Thuận An, Bình Dương
Hotline -zalo TP. HCM: 0933 346474 - 0903322736

Log in

Liên hệ tư vấn

0978 190 227 - 0986 988 645